อนาคตของทักษิณ

29/10/2012

      สำหรับข่าวคราวความเคลื่อนไหว ในช่วงปิดฤดูกาลอาจจะไม่มีเรื่องราวมากมายนัก แต่ที่เรียกความสนใจผู้อ่านได้คงจะเป็นข่าวในส่วนของการจับจ่ายซื้อขายของบรรดาสโมสรต่างๆ ที่หิ้วตะกร้าเข้าตลาดกันคนละใบสองใบ เพื่อไปจับจ่ายซื้อบรรดาพ่อค้าแข้ง ตามสตุ้งสตางค์ที่มากบ้างน้อยบ้างตามอัตภาพในช่วงว่างจากการแข่งขันเช่นนี้
     ที่เรียกความสนใจให้กับท่านผู้อ่านแฟนสมุทรปราการเอฟซี ได้ในช่วงนี้คงไม่พ้นเรื่องที่ทาง ทักษิณ ไชยรส มีข่าวแพลมๆ ออกมาว่าอาจจะย้ายข้ามโซนไปเล่นไกลถึงเมืองเหนือกับทีม น่าน เอฟซี ซึ่งข่าวที่ว่ากลิ่นคละคลุ้งขึ้นมาเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อจับยามสามตาดูแล้วประเด็นนี้คงเรียกว่าไม่มีมูล หมาไม่อุจจาระ แน่นอน
     เพราะหากมองลึกไปถึงสัญญาที่ “เดอะปอนด์” ทักษิณ ไชยรส ได้ทำไว้กับทางสโมสรสมุทรปราการเอฟซี นั้นก็จวนเจียนจะหมดลงในช่วงปิดฤดูกาลนี้ เชื่อเหลือเกินว่าทางเจ้าตัว คงได้คุยรายละเอียดส่วนตัวกับทางทีมจากเมืองเหนือไว้ไม่น้อยแล้วทีเดียว ไม่งั้นคงไม่มีข่าวว่าทางทีม น่าน เอฟซี ได้ซิวตัวทักษิณ เข้าคอกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
     แม้ปฏิกิริยา ของทางรองกัปตันทีมสมุทรปราการเอฟซี ยังคงค่อนข้างนิ่ง กับข่าวที่ออกมา และยังคงมาซ้อมกับทางทีมอยู่ตลอด ก็คงต้องขอชมความเป็นมืออาชีพของเจ้าตัวในส่วนของเรื่องนี้ ที่ยังมาทำงานอยู่ และยังคงซ้อมกับทางทีมไม่ขาด ทำให้ข่าวที่ออกมาค่อนข้างเงียบลงไปแล้ว
     แต่ด้วยความที่ทาง “ป้อมปราการ” ยังไม่มีการตัดตัวอย่างชัดเจน รวมถึงทางกุนซือใหญ่ “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ ยังไม่ได้ประกาศว่าใครจะอยู่ใครจะไปในแผนการทำทีมปีหน้า ทำให้ทางแฟนบอลเลือดฟ้า – ขาว คงจะนิ่งนอนใจไปไม่ได้ ว่าอาจไม่ได้เห็น รองกัปตันทีมรายนี้ ลงคุมแนวรับให้กับทางทีมก็เป็นได้
     เรียกว่าชีพจรนักเตะของ ทักษิณ ไชยรส ถือว่ามีการย้ายสังกัดอยู่บ่อยหน ไม่ว่าจะขึ้นเหนือ หรือล่องใต้ จาก พะเยา สู่ชุมพร แต่สุดท้ายทุกครั้งเจ้าตัวก็จะกลับมาสู่ชายคาฟ้า  – ขาว แห่งนี้ทุกครั้งไป และคงจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายไม่น้อยหาก สมุทรปราการเอฟซี จะขาดนักเตะที่เล่นได้แบบเสมอต้นเสมอปลายรายนี้ไปในฤดูกาลหน้า
ซึ่งกับฟอร์มในปีที่ผ่านมาเจ้าตัวได้รับความไว้วางใจจากเทรนเนอร์เป็ดให้เป็นถึงรองกัปตันทีมในช่วงเลค 2 ที่แม้จะเปลี่ยนบทบาท จากหน้า สู่หลัง จากทำเกมรุก เป็นดูแลเกมรับ แต่ทางแข้งเก๋ารายนี้ก็ยังทำหน้าที่ได้แบบไม่เคอะเขิน และลงหลักปักฐานได้ดี และเชื่อว่าการตัดสินใจของ ทักษิณ ไชยรส คงจะไม่ทำให้แฟนบอลป้อมปราการ รู้สึกแย่แต่อย่างใด เมื่อตลอดเวลาที่เจ้าตัวสวมเครื่องแบบฟ้า – ขาว ของทางสมุทรปราการเอฟซี ก็ทำหน้าที่ได้ดีตลอดมา
     สุดท้ายคงได้แต่ภาวนาให้ ทักษิณ ไชยรส โชคดีไม่ว่าปีหน้าเค้าจะค้าแข้งอยู่ที่นี่ หรือที่ไหนก็ตาม ในเมื่อมันเป็นเส้นทางของเหล่านักฟุตบอลอาชีพอยู่แล้ว