จิลซัดโทษ พาปราการเฉือนกบินทร์ 1-0 ฉลองชัยนัดท้ายในบ้านปี 2013

2/9/2013

สนาม: กีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า
วัน: 1 ก.ย. 56 เวลา: 16:00 น.

การแข่งขันนัดเหย้าสุดท้ายในฤดูกาล 2013 ของ “ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี ที่เปิดสนามกีฬาแหลมฟ้าผ่า รับ กบินทร์ ยูไนเต็ด โดยกุนซือกบินทร์ นพพร นิ่มงาม ในวันนี้เลือกใช้ผู้เล่นได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากไม่มีนักเตะเจ็บ หรือ ติดโทษแบนแต่อย่างใด วางหัวหอกผิวสี เอ็มบาก้า เป็นหน้าเป้า

ด้าน “โค้ชเป็ด” พงษ์สิริ ยะกัณฐะ ในวันนี้ หมายมั่นปั้นมือคว้าสามแต้มปิดท้ายในนัดเหย้าฤดูกาลนี้ให้ได้ จัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามแดนหน้าวาง จิลซีมาร์ คุ๋กับวุฒิชัย ถิ่นทวี แต่ในแดนกลางจะขาดปรีชาพล เหล็กดี ที่ติดโทษแบนนัดที่ 2

ด้านบรรยากาศกองเชียร์ของสมุทรปราการในวันนี้มากันแน่นอัฒจรรย์ฝั่งเจ้าบ้านเลยทีเดียว

เริ่มเกมในครึ่งแรกเป็นกบินทร์ ทีมเยือนทำเกมรุกบุกเข้าใส่ได้อย่างวูบวาบมากกว่ามีลุ้นทำประตูหลายหน แต่แนวรับเจ้าบ้านยังทำหน้าที่กันได้ดี

นาทีที่ 18 ปราการเกือบเสียประตูจากจังหวะกองหลังเจ้าถิ่นโหม่งคืนหลังพลาด เป็น เอ็มบาก้า ศูนย์หน้าผิวสีของกบินทร์ ฉกบอลไปได้ก่อนยิงทันที แต่ยังดีที่ ชัยยุทธ หงส์มาลา โกลปราการยังโชว์ซุปเปอร์เซฟไว้ได้

ช่วงท้ายเกมในครึ่งแรก สมุทรปราการเอฟซี ก็มาได้ลูกจุดโทษจากจังหวะจิลซีมาร์ ทะลุขึ้นมาก่อนโดนกระแทกจากด้านหลัง ผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษทันที เป็นจิลซีมาร์ลุกขึ้นมารับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าไป สมุทรปราการเอฟซี ออกนำ กบินทร์ ยูไนเต็ด 1-0 จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

แบชชิรู ทะลุขึ้นมาแตะหลบโกลกบินทร์ ไปได้แล้ว แต่จังหวะสุดท้ายไม่ได้ยิงเนื่องจากโดนกองหลังกบินทร์ ตามมากระแทกจากด้านหลัง แต่ผู้ตัดสินไม่ว่าอะไร
มาสู้กันต่อในครึ่งหลัง เป็นเจ้าบ้านน่าจะได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะ แบชชิรู ทะลุขึ้นมาแตะหลบโกลกบินทร์ ไปได้แล้ว แต่จังหวะสุดท้ายไม่ได้ยิงเนื่องจากโดนกองหลังกบินทร์ ตามมากระแทกจากด้านหลัง แต่ผู้ตัดสินไม่ว่าอะไรเฉย

เกมในครึ่งหลังส่วนใหญ่เป็นสมุทรปราการเอฟซี ที่บุกได้มากกว่า แต่ไม่คม และใช้โอกาสเปลืองกันไปเอง จนเข้าสู่ช่วงท้ายเกมเป็นทีมเยือนกบินทร์ ที่รุกหนักหวังทำประตูตีเสมอให้ได้ มาได้ลุ้นเอาในนาทีสุดท้าย จากจังหวะเตะมุมโยนเขากลางมา เป็นแข้งกบินทร์ ขึ้นโขกแบบเต็มๆ แต่บอลไปชน

คานกระดอนออกมาเป็นตวงสิทธิ์ สร้อยมี กระโดดวอลเลย์ซ้ำแต่จังหวะเอี้ยวตัวเตะมันดันไปโดนที่ก้านคอของพัฒนากรณ์ ทรายแก้ว ผู้ตัดสินเป่าเป็นจังหวะฟาล์วพร้อมให้ใบเหลืองที่ 2 กับตวงสิทธิ์ เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม จบเกมสมุทรปราการเอฟซีเฉือนเอาชนะ กบินทร์ ยูไนเต็ด 1-0

รายชื่อผู้เล่น 11 คนแรก (หมายเหตุ: รายชื่อใน ( ) สำรองที่มีถูกเปลี่ยนลงสนาม)
สมุทรปราการเอฟซี: GK ชัยยุทธ หงส์มาลา, เอกสิทธิ์ ด้วงนิล, สันต์ ตันกุล, วัชระ แป้นชู, ศิทธิศักดิ์ ศรีวิศร (พัฒนากรณ์ ทรายแก้ว), อำนาจ ผ่องแผ้ว, ชุมพล สีเขียว (อัฏฐพล ชมมาลีธนาวัฒน์), เบญจพล คล้อยเอี่ยม, แบชชิรู, วุฒิชัย ถิ่นทวี (ซาโฟ่), จิลซีมาร์

สำรองไม่ได้ใช้: โกมินทร์ ประมวล, อานนท์ ปราบอักษร, กิจจรุจน์ พันธุ์ชู, สืบสกุล ทรงบันดิษฐ์

นักเตะสมุทรปราการเอฟซี ที่โดนใบเหลือง/ใบแดง
ใบเหลือง: วุฒิชัย ถิ่นทวี, ชุมพล สีเขียว
ใบแดง: -